vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

thông tin Nhân vật

Chi tiết

Vừa qua, Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam cho ông Nguyễn Công Hoá - một võ sư nhiều tâm huyết của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

Võ sư Nguyễn Công Hoá có một vườn hồng rộng lớn và sống nhờ vào vườn hồng này, những năm đầu trồng trọt võ sư Hoá gặp nhiều khó khăn, nhưng do lòng kiên tâm và trì trí, nghiên cứu học hỏi và cải tổ, và cũng nhờ sự giúp đỡ, khuyến khích của các anh em trong môn phái, dần dần võ sư Hoá đã bắt đầu thâu hoạch khá hơn, hiện tại võ sư Hoá là người đầu tiên sáng chế ra một phương pháp ướp Hồng tươi giữ được lâu khoảng 6 tháng để bán cho khách du lịch được báo chí khen tặng và viết bài ca ngợi về phương pháp này. 

Bảng phong tặng danh hiệu

 

Bảng phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam" của Võ sư Nguyễn Công Hóa

Võ sư Nguyễn Công Hoá sinh ngày 10 /4 /1953, nhập môn khoá đầu tiên Vovinam Quy Nhơn - Bình Định vào tháng 4/1970, học với võ sư Trần Tấn Vũ được 3 tháng, sau đó Thầy Vũ đổi ra Đà Nẵng, thầy Nguyễn Văn Chiếu ra Quy Nhơn thay Thầy Vũ vào tháng 7 /1970. 

Từ năm 1970 đến năm 1975 học với Thầy Chiếu năm 1973 được mang trung đẳng đệ nhị cấp giữ chức quản đốc trưởng Võ đường Thánh Giuse, võ đường Thần Tiễn cùng với VS Phan Văn Yến theo dạy võ với Thầy Chiếu cho đến 1975 vì hoàn cảnh lịch sử võ đường tạm ngưng hoạt động. 

Năm 1979 di chuyển vào Đà Lạt để làm ăn sinh sống, cho đến năm 1986 được sự giúp đỡ của văn phòng Chưởng Môn cùng Thầy Nguyễn Văn Chiếu hỗ trợ mở lại phong trào Vovinam vào tháng 9 tại Đà Lạt.

Tháng 9/1987 được chính quyền sở thể dục thể thao Lâm Đồng cho phép hoạt động phong trào Vovinam trở lại, sau đó được VS Nguyễn Văn Chiếu chỉ định làm trưởng bộ môn Vovinam Lâm Đồng từ đó phong trào bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Khi võ sư Hoá còn mạnh khỏe, Vovinam Đà Lạt đã tạo nhiều thành tích lẫy lừng trong các trận thi đấu hội diễn toàn quốc.

Nhân vật khác